Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đến với diễn đàn công nghệ - thiết bị tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Giới thiệu các công nghệ phù hợp, có tính ứng dụng cao tới cộng đồng doanh nghiệp Bắc Trung bộ

Người đăng: Quản trị techmart Ngày đăng: 15:58 | 31/08 Lượt xem: 1027

Diễn đàn Cung - Cầu công nghệ

Đây là một trong những nội dung trọng tâm của Hội thảo Ứng dụng công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế vùng Bắc Trung bộ (Vùng) do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Nghệ An, Trường đại học Cửu Long phối hợp tổ chức vừa diễn ra ngày 26/6 tại Nghệ An.

Tham dự Hội thảo có đại diện đến từ các viện nghiên cứu, nhà khoa học, các chuyên gia khoa học, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Irael và các doanh nghiệp khu vực vùng Bắc Trung bộ.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Trần Thị Hồng Lan cho biết, Vùng Bắc Trung bộ nói chung và Nghệ An nói riêng đang trong giai đoạn tăng cường đầu tư phát triển với nhiều lĩnh vực trọng tâm như: phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp thông minh, phát triển năng lượng mới và năng lượng tái tạo, xử lý môi trường,...

Do đó, nhu cầu ứng dụng các công nghệ mới trong các lĩnh vực trên có ý nghĩa chiến lược đối với phát triển kinh tế - xã hội Vùng. Hội thảo được tổ chức tập trung giới thiệu các công nghệ phù hợp, có tính ứng dụng cao tới cộng đồng doanh nghiệp và địa phương. Đây là một trong các chuỗi hoạt động trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ năm 2017 nhằm thúc đẩy, ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới cho các doanh nghiệp Nghệ An nói riêng và doanh nghiệp trong Vùng nói chung với các công nghệ mới đến từ các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Irael,... cũng như các công nghệ mới đến từ các chuyên gia, doanh nghiệp trong nước.

 

Phó Cục trưởng Trần Thị Hồng Lan phát biểu tại Hội thảo

 Thông qua Hội thảo, Phó Cục trưởng Trần Thị Hồng Lan bày tỏ mong muốn tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ, giới thiệu, tìm hiểu về nhu công nghệ cũng như hợp tác giữa các doanh nghiệp có nguồn cung và nguồn cầu công nghệ đến từ các doanh nghiệp trong nước. Đồng thời sẵn sàng chia sẻ, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu để tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo, cơ quan ban ngành chức năng liên quan trong việc bổ sung, điều chỉnh, cơ chế chính sách với mục đích thúc đẩy ứng dụng, đổi mới công nghệ trong Vùng nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã có các bài tham luận một số công nghệ mới: Giới thiệu nguồn lực công nghệ Hàn Quốc và Nhật Bản ứng dụng, chuyển giao vào Việt Nam; Công nghệ G.S.R thu gom, tái chế trong xử lý rác thải; Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Ứng dụng công nghệ bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch; Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh - Chuỗi nông nghiệp hữu cơ khép kín; Công nghệ tưới nhỏ giọt ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đối với cây ăn quả có múi và cây công nghiệp...

Chuyên gia đến từ Hàn Quốc giới thiệu một số công nghệ mới tại Hội thảo

 Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Tác giả: admin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Text/HTML

BẢN QUYỀN CỦA SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ QUẢNG NAM
Địa chỉ: 54 Hùng Vương- TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: (0235) 3 702 025
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập