Chào mừng đến với diễn đàn công nghệ - thiết bị tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Giới thiệu chính sách hỗ trợ về KH&CN với nhiều ưu đãi, dễ tiếp cận cho tổ chức, cá nhân tại tỉnh Quảng Nam

Người đăng: Quản trị techmart Ngày đăng: 9:46 | 16/09 Lượt xem: 1707

Hỗ trợ tổ chức, cá nhân tham gia hoạt độngk nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2020, Quảng Nam trở thành tỉnh khá của cả nước. Cùng với những lĩnh vực khác, nhiệm vụ này đặt ra cho KH&CN những yêu cầu lớn, bức thiết để cùng thực hiện mục tiêu trên. Chiến lược phát triển KH&CN tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030 được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua đã xác định định hướng đưa nhanh tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; tạo chuyển biến về năng lực và trình độ nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ; kết quả hoạt động khoa học và công nghệ phục vụ thiết thực cho quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế gắn với cơ cấu lại kinh tế; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa, gắn với phát triển bền vững và hội nhập quốc tế”. Việc ban hành cơ chế khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân triển khai các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng đổi mới công nghệ; việc ứng dụng, nhân rộng kết quả nghiên cứu khoa học vào sản xuất; bảo hộ, phát triển quyền sở hữu công nghiệp; nâng cao năng suất, chất lượng hàng hóa là hết sức cần thiết.
Ngày 02/7/2019, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Nghị quyết số 02/2019/NQ-HĐND về quy định một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019-2025. Để Nghị quyết đi vào thực tế, ngày 10 /9/2019 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2868 /QĐ-UBND để triển khai thực hiện Nghị quyết trên.
Nhằm hỗ trợ tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp cận chính sách hỗ trợ quan trọng này cho phát triển của mình và trên hết là cùng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ban biên tập chuyển tải toàn bộ nội dung của Chính sách hỗ trợ lên các phương tiện truyền thông về KH&CN tỉnh Quảng Nam rất mong quý vị quan tâm, nghiên cứu tham gia
Toàn bộ nội dung được đăng tại địa chỉ: http://skhcn.quangnam.gov.vn

Tác giả: nnt